Tin hot
Thay màn hình Samsung C9 Pro ở đâu giá rẻ (Tháng Mười Hai 6, 2017 8:41 sáng)
Thay màn hình Samsung S6, S6 Edge Biên Hòa (Tháng Năm 11, 2017 8:57 sáng)
Gợi ý cách sửa lỗi Sony loạn cảm ứng (Tháng Năm 3, 2017 8:01 sáng)

Xử lý iPhone 7 bị liệt cảm ứng như thế nào?

iPhone 7 bị liệt cảm ứng thực sự là một lỗi cực kì “tệ hại”. Nó gián đoạn mọi hoạt động của bạn và biến chiếc máy đa chức năng thành một chiếc smartphone “làm cảnh”.

Vào một ngày “đẹp trời” nào đó iPhone 7 của bạn bỗng nhiên bị “loạn nhịp” cảm ứng. Màn hình cảm ứng hoạt động chập chờn rồi “chết” hẳn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nguy cơ iPhone 7 bị liệt cảm ứng. 

iPhone 7 bi liet cam ung

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị liệt cảm ứng

iPhone 7 bị liệt cảm ứng thường do các nguyên nhân sau đây:

  • iPhone 7 bị rơi, va chạm mạnh hoặc bị ngấm nước.
  • Chip cảm ứng của iPhone 7 có vấn đề hoặc miếng dán màn hình lỗi
  • Phần mềm máy bị xung đột gây loạn, tê liệt cảm ứng
  • Môi trường sử dụng iPhone 7 khắc nghiệt như nhiệt độ cao, hóa chất…
  • Cài đặt và nâng cấp firmware không đúng cách cũng khiến iPhone 7 bị liệt cảm ứng 
  • Do sử dụng các phụ kiện, thiết bị kém chất lượng gây hỏng ic, nguồn và main…

Khi gặp trường hợp iPhone 7 bị lỗi màn hình tốt hơn hết bạn nên kiểm tra kĩ. Bởi có thể lỗi cảm ứng thông thường ví dụ như treo, đơ cảm ứng hoàn toàn có thể xử lý tại nhà được. Tuy nhiên nếu cảm ứng “chết” hẳn thì rất có thể bạn phải thay màn hình iPhone 7 mới.

iPhone 7 bi liet cam ung

Cách khắc phục iPhone 7 bị liệt cảm ứng

Khi iPhone 7 bị liệt cảm ứng, các thao tác sẽ không phản hồi. Và đương nhiên bạn sẽ bị gián đoạn các hoạt động trên máy. Lúc này hãy bình tĩnh và kiểm tra:

– Vệ sinh thật khô máy bằng khăn mềm khi máy bị ngấm nước

– Nếu lỗi cảm ứng xảy ra lần đầu tiên, hãy khởi động lại máy. Khởi động lại là một cách làm để máy ổn định hơn và hoạt động tốt hơn.

– Kiểm tra lại bộ sạc hoặc các phụ kiện đi kèm – không nên sử dụng hàng “dởm” vì dễ gây hỏng hóc phần cứng iPhone 7 cũng như các lỗi về màn hình, cảm ứng.

– Dọn dẹp bộ nhớ, gỡ các ứng dụng không cần thiết cho máy hoặc cập nhật phiên bản mới. iPhone 7 sẽ xử lý mềm mượt hơn, lỗi iPhone 7 bị liệt cảm ứng cũng có thể được khắc phục.

– Restore lại cài đặt ban đầu của máy cũng sẽ giúp lỗi cảm ứng được khắc phục. Đồng thời thao tác này cũng giúp máy xử lý trơn tru hơn.

Tuy nhiên nếu như lỗi iPhone 7 bị liệt cảm ứng vẫn không được xử lý triệt để sau những giải pháp trên. Nguy cơ hỏng màn hình hoặc hỏng cảm ứng là rất cao. Vì vậy bạn nên “tức tốc” mang iPhone 7 đi kiểm tra ngay. Lưu ý nên lựa chọn những trung tâm điện thoại uy tín và chất lượng.

Leave A Comment